Cách thức vận chuyển máy công trình siêu khủng tại Việt Nam

Thứ bảy - 30/06/2018 10:03
Bằng cách nào các đơn vị vận tải có thể vận chuyển máy công trình siêu khủng tại một đất nước còn hạn chế về phương tiện và giao thông như Việt Nam ?
Cách thức vận chuyển máy công trình siêu khủng tại Việt Nam
Có thể vận chuyển máy công trình siêu khủng ? làm thế nào để vận chuyển xe cơ giới siêu trường, siêu trọng ? Hay bằng cách nào để vận chuyển máy móc siêu khủng thành công ? Đây có lẽ là câu hỏi hóc búa đối với rất nhiều đơn vị vận tải khi nhận được lời đề nghị vận chuyển từ khách hàng.
Để giải đáp được những câu hỏi như vậy thì các công ty vận tải cần phải hiểu được bản thân đang vận chuyển máy móc gì ? Vận chuyển máy công trình thông thường hay là vận chuyển máy xây dựng  quá khổ, quá tải ?
2249772504fa7fe0f3637704514c6c98
Hình 1: Làm sao có thể ?
Vậy đối với một loại máy xây dựng, máy công trình hoặc là máy móc nào đó muốn vận chuyển thành công thì chúng ta cần phải biết được những thông tin cơ bản sau:
 • Nhãn hiệu của thiết bị: Khi chúng ta biết được nhãn hiệu thì chúng ta sẽ tìm được những thông tin về sản phẩm mà chúng ta vận chuyển từ đó chúng ta sẽ hiểu hơn về cấu tạo cũng như kết cấu của nó.
 • Kích thước của thiết bị: Biết được kích thước sẽ giúp chúng ta cân đối, sử dụng các loại phương tiện vận chuyển nào cho phu hợp.
 • Trọng lượng toàn bộ của thiết bị: Cũng giống như khi biết được kích thước thì khí có trọng lượng của thiết bị cần vận chuyển ở trong tay chúng ta có thể dễ dàng bố trí phương tiện cũng như xin các loại giấy phép vận chuyển cho phù hợp.
 • Địa điểm giao và nhận hàng: Một khi chúng ta biết được địa điểm giao và nhận thì chúng ta sẽ đưa ra được các phương án vận chuyển phù hợp.
Những thông tin cần biết về các loại phương tiện thì có thể truy cập tại đây.
Thông thường một loại máy công trình siêu khủng thì chúng ta thường phải tách các bộ phận, chi tiết của máy ra để có thể vận chuyển.
Ví dụ như chiếc cẩu Sumitomo 1000-1 muốn vận chuyển được chúng ta vần phải tách ra thành những bộ phận như sau: • Hệ Cần: Phần cần của cẩu phải tách ra thành từng đốt, từng chi tiết mà chúng ta có thể vận chuyển được.
 • Phần bánh xích: Bánh xích thường sẽ có 2 bánh nên ta sẽ tách ra thành 2.
 • Phần đối trọng: Tháo toàn bộ đối trọng của chiếc cẩu chia thành những phần nhỏ.
 • Phần thân: sau khi tách các bộ phận trên thì chúng ta sẽ còn lại phần thân cẩu, tiến hành kiểm tra thì xác định phần thân cẩu có thể vận chuyển được bằng được bộ nên sẽ không tách ra nữa.
1458794785047 18973
Hình 2: Chiếc xe cẩu Sumitomo 1000-1
Sau khi đã tách thành các bộ phận, chi tiết thì chúng ta sẽ tiến hành đo đạc, kiểm tra kích thước và trọng lượng để có được các thông tin cơ bản.
Khi các bạn đã nắm bắt sơ lược được các thông số cơ bản của máy rồi thì từ đây chúng ta sẽ lên các phương thức vận chuyển cho loại thiết bị mà chúng ta thực hiện.
 • Vận chuyển đường bộ.
 • Vận chuyển đường thủy.
 • Vận chuyển đa phương thức: Kết hợp đường bộ, đường thủy hoặc kết hợp thêm đường sắt.
Lưu ý rằng ngoài các phương thức vận chuyển máy móc ở trên còn có các loại khác nhưng do những phương thức này không phù hợp với các loại thiết bị Siêu trường, Siêu trọng nên tôi không có đề cập trong bài viết này.
Sau khi đã có các phương án vận chuyển cũng như các thông tin về máy móc thì từ đây chúng ta có thể tiến hành bố trí nhân lực và các phương tiện phù hợp như Fooc Lùn, Fooc Rút, Fooc Thủy Lực… cho đến các thiết bị nâng hạ như Xe tải cẩu, Cẩu Kato… để có thể thực hiện những công việc vận chuyển yêu cầu.
Trên đây là những vẫn đề cần quan tâm đối với những đơn vị vận chuyển máy công trình hoặc vận chuyển xe cơ giới trước khi thực hiện vận chuyển hàng hóa cho khách hàng.
12122514 1694977737392128 6388908817087366551 n
Hình 3: Xe Fooc Lùn đang chở một chiếc cẩu Kato
Vậy đối với khách hàng của những đơn vị này họ quan tâm đến điều gì ? Không có lẽ khách hàng sẽ giao toàn bộ công việc vận chuyển máy móc cho nhà vận tải mà không quan tâm bất cứ vấn đề gì ?
Vấn đề của những khách hàng lo ngại ở đây chính là sự uy tín của nhà vận tải, giá cả, chất lượng dịch vụ và cả sự an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển máy móc của họ.
Một khi chúng ta đã nắm rõ được quy trình vận chuyển máy công trình nói riêng và các loại máy móc nói chung thì chúng ta sẽ không cần phải lo ngại đến các vấn đề mà khách hàng quan tâm nữa vì khi đã hiểu được công việc chúng ta cần làm thì chúng ta sẽ biết được chi phí tôi thiểu của quy trình vận chuyển là bao nhiêu. Từ đây chúng ta sẽ gửi cho khách hàng một bảng báo giá hợp lý nhất, rồi sau đó lên các kế hoạch để tiếp cận, thuyết phục cũng như tạo cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc tốt nhất.
Một khi các bạn đã cho khách hàng thấy được chất lượng về giá cả và dịch vụ ưu đãi thì khách hàng sẽ không ngần ngại mà chọn đơn vị của bạn để làm nhà vận tải cho lô hàng của họ.
Sau khi ký kết hợp đồng hoàn tất với khách hàng thì công việc của các nhà vận tải chỉ cần làm theo các phương án được đưa ra sẵn là có thể thực hiện thành công một quy trình vận chuyển máy công trình siêu khủng.
Trong kỳ tới tôi sẽ gửi đến quý bạn đọc bài viết thực tế về quy trình vận chuyển máy công trình Sumitomo 1000 -1 do công ty Thiên Gia Khánh chúng tôi thực hiện.
 

Tác giả bài viết: Vanchuyenmaycongtrinh.com

Nguồn tin: vanchuyenmaycongtrinh.com:

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây