Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Hai Chiều

Thứ tư - 29/08/2018 12:49
Làm thế nào tính cước vận chuyển và bố trí phương tiện phù hợp để vận chuyển hàng hóa bắc nam hai chiều ?
Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam
Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam
Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Nam ngày càng tăng cao, các mặt hàng cũng đa dạng từ những loại hàng thực phẩm cho đến các loại máy móc thiết bị cơ khí. Hầu hết những mặt hàng này đều được vận chuyển bằng xe tải nhưng có một số loại hàng hóa quá khổ, quá tải hay siêu trường, siêu trọng phải vận chuyển bằng xe đầu kéo như các thiết bị máy móc công trình, máy móc xây dựng...

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng xe tải

Không phải ai cũng biết rằng xe tải vận chuyển Bắc Nam chỉ có thể sử dụng một số loại để tiết kiệm và tối ưu chi phí khi vận chuyển. Thông thường các loại xe tải được sử dụng để vận chuyển hai chiều Bắc Nam sẽ là sẽ từ 8 Tấn đến xe 20 Tấn, Ngoài ra còn một loại cũng dùng để vận chuyển Bắc Nam có thùng nữa là xe sơ mi thùng, loại này có tải trọng cho phép là 30 Tấn.
van chuyen hang hoa bang xe tai 8 tan
Hình 2: Vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng xe tải thùng mui bạt

Cước Vận Chuyển Bắc Nam bằng Xe Tải

Thông thường cước vận tải hai chiều bắc nam sẽ được chia thành 3 loại để tính:
  • Cước vận chuyển hàng hóa bao nguyên chuyến: Loại này chỉ cần dựa vào tuyến đường vận chuyển sẽ có cước ngay.
  • Cước vận chuyển hàng hóa tính theo khối: Khi vận chuyển hàng hóa cồng kềnh thì chúng ta sẽ tính theo khối để đảm báo đủ cước cho nhà xe và cũng tối ưu giá cước cho khách hàng.
  • Cước vận chuyển hàng hóa tính theo tấn: Cước này sẽ áp dụng cho các loại hàng hóa nặng nhưng không cồng kềnh, dễ xếp dỡ.
Cách sử dụng phương tiện và tính cước ở trên chỉ áp dụng cho việc vận chuyển hàng hóa nhỏ,gọn và nhẹ. Còn đối với những loại hàng hóa lớn như hàng quá tải, quá khổ thì chúng ta không thể sử dụng loại phương tiện và cách tính phí vận chuyển ở trên được.

Vận Chuyển Bắc Nam hàng Quá Khổ, Quá Tải hay hàng Siêu Trường Siêu Trọng.

Những loại hàng này thường sẽ là máy móc, thiết bị cơ khí dùng trong sản xuất công nghiệp hoặc sử dụng cho các công trình, dự án lớn. Để có thể vận chuyển hàng quá khổ quá tải thì đầu tiên chúng ta cần phải có một loại phương tiện chuyên dùng. Fooc Lùn sẽ là phương tiện được ưu tiên đầu tiên, nếu như loại này không phù hợp thì chúng ta sẽ vận chuyển bằng các loại xe khác như Fooc Thủy Lực hay Fooc Cơ 8 dí đến 10 dí tùy vào loại hàng hóa mà ta vận chuyển, hai phương tiện này hay dùng để vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng. Nếu như không thể sử dụng được các phương tiện kể trên để vận chuyển hàng hóa Bắc Nam thì chúng ta bắt buộc phải sử dụng đến phương án vận chuyển bằng tàu rời. Phương án này tôi sẽ trình bầy trong một bài viết về vận chuyển hai chiều Bắc Nam đa phương thức.
xe 8 dí
Hình 3: Sử dụng xe Mooc 8 dí để vận chuyển hàng quá tải

Cước vận tải bắc nam xe chuyên dụng được tính như thế nào ?

Giá cước của loại hàng này cũng sẽ được tính gần giống như đối với xe tải, nó cũng chia thành ba loại là tính cước nguyên chuyên, cước vận chuyển theo khối và cước tính theo tấn. Nhưng loại này thì ít áp dụng tính cước theo tấn chủ yếu là sử dụng hai phương thức đầu tiên.
Sẽ có một ai đó đặt câu hỏi là loại phượng tiện này đâu có không gian bao phủ ở trên và xung quanh đâu mà có thể tính theo khối ?
Đúng là các loại xe chuyên dụng trừ xe sơ mi thùng đều không có không gian bao phủ nó chỉ có mặt sàn để có thể đỡ hàng hóa khi vận chuyển, kèm thêm việc đơn vị vận chuyển sẽ lashing hàng để việc vận chuyển máy móc, thiết bị trở nên an toàn hơn. Nhưng chúng ta vẫn có thể tính khối dựa theo chiều cao, chiều rộng và chiều dài cho phép của chiếc xe fooc Lùn hoặc các xe tương tự để tính cước theo dạng khối. Nhưng đối với một số hàng hóa vượt khổ vượt tải xe thì chi phí vận chuyển sẽ dựa vào các thông số của máy để tính toán thêm chi phí.

Thông tin để liên hệ vận chuyển xe tải hoặc vận chuyển hàng quá khổ quá tải:

 
08720a215bc8ba96e3d9
Hình 4: Vận chuyển phần thân máy đào EX700 bằng Mooc Lùn
Vì sao bạn nên chọn công ty TNHH Thương Mại và Giao Nhận Vận Tải Thiên Gia Khánh để làm đơn vị vận chuyển ?
  1. Công Ty TGKTrans với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển bắc nam chúng tôi tự tin về kinh nghiệm, chất lượng dịch vụ và cước vận chuyển cạnh tranh nhất trên thị trường.
  2. Chúng tối có một đội ngũ nhân lực với hơn 30 nhân viên nhiệt huyết, yêu nghề và đặc biệt có rất nhiều kinh nghiệm trong vận tải quốc tế và nội địa.
  3. Phương tiện: Chúng tôi có 16 đầu kéo và 12 sơ mi – rơ mooc chuyên dùng để vận hàng đặc biết, bên cạnh đó chúng tôi có 5 chiếc xe tải từ 8 đến 20 tấn để vận chuyển hàng bắc nam bằng xe tải.
Các dịch vụ mà công ty TGKTrans cung cấp cho khách hàng: Kho bãi của công ty:
  • Bãi xe 1: 150/1 Đường Hàng Tre, Ấp Thái Bình, P.Long Bình, Quận 9, Tp.Hồ Chí Minh
  • Bãi Xe 2: Chân cầu Thanh Trì, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Bãi xe 3 chở container: Cảng Phú Hữu, Quận 9, Tp.Hồ Chí Minh.
 
 

Tác giả bài viết: vanchuyenmaycongtrinh.com

Nguồn tin: vanchuyenmaycongtrinh.com

Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 15 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 15 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây