Xin cấp phép xe vận chuyển siêu trường siêu trọng quá khổ quá tải: Hết 'toát mồ hôi'

Thứ tư - 11/04/2018 21:32
Bài viết “Thí điểm cấp phép xe siêu trọng qua mạng ” đăng trên Báo Giao thông ngày 13/10 nhận được nhiều sự quan tâm của các DN vận chuyển hàng quá khổ quá tải và các chủ hàng, bởi thông tin cuối năm nay Tổng cục Đường bộ VN sẽ cấp phép qua mạng, thời gian làm thủ tục không quá hai giờ sau khi hoàn thành hồ sơ.
Xin cấp phép xe vận chuyển siêu trường siêu trọng quá khổ quá tải: Hết 'toát mồ hôi'

Theo bài báo, với dịch vụ công cấp độ 3, DN có nhu cầu xin cấp giấy phép có thể đăng ký trực tuyến trên website của Tổng cục Đường bộ VN, các Cục QLĐB và một số Sở GTVT và chỉ phải đến một lần để nhận kết quả... Dịch vụ này cùng với việc công bố công khai tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ trong cả nước và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính hướng đến mục tiêu giảm thấp nhất thời gian đi lại của DN vận tải siêu trường, siêu trọng. Tổng cục Đường bộ VN đặt mục tiêu giải quyết trong hai giờ làm việc thay vì hai ngày như hiện nay.

Dưới bài viết, bạn đọc Linh Hoàng bình luận: “Lâu nay, lĩnh vực vận tải siêu trường, siêu trọng được xem là dịch vụ đặc biệt, chỉ một số ít DN mới có khả năng cung cấp. Bởi, ngoài việc đầu tư trang thiết bị chở hàng siêu trường, siêu trọng, DN vận tải còn cần rành đường đi nước bước, các thủ tục, quy định để xin được tấm giấy cấp phép vận chuyển. Nào là xây dựng phương án vận chuyển, thử tải cầu đường, gia cố cầu yếu… rất phức tạp và mất nhiều thời gian. Giờ theo bài báo, DN sẽ bớt phải ăn chực, nằm chờ xin giấy phép. Đây là tin đáng mừng nhất với DN chúng tôi”.
 

Tuy nhiên, bạn đọc Trần Tuấn lại cho rằng: “Với giấy phép xe siêu trọng, khó nhất là phương án vận tải, nếu người tiếp nhận hồ sơ không chấp nhận phương án DN trình thì có áp dụng nộp thông tin qua mạng cũng không giải quyết được vấn đề”. Bạn đọc này đề xuất: “QL1, đường Hồ Chí Minh đã được nâng cấp tổng thể, các cầu yếu trên tuyến cơ bản được giải quyết nên chắc chắn vận tải siêu trường, siêu trọng sẽ không quá vất vả như trước. Các đoạn đường, cầu yếu phải gia cố bớt đi rất nhiều. Tổng cục Đường bộ VN cần nhanh chóng công bố tải trọng, khổ giới hạn đường bộ cả nước trên website chính thức để các DN có cơ sở xây dựng phương án vận chuyển và nhận đơn hàng”.

Ngoài ra, một số bạn đọc khác cũng cho rằng, việc cấp phép qua mạng cần mở rộng trong nhiều lĩnh vực khác, không chỉ giao thông. Thời gian qua, việc cấp đổi GPLX qua mạng đã giảm bớt nhiều thời gian đi lại cho người dân, đây là nỗ lực đáng ghi nhận của ngành GTVT.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây